Occ Pod

Pod/Occ Pod

-14%
300,000

Đã bán: 8

Nevoks
Mua Ngay
-14%
300,000

Đã bán: 10

Nevoks
Mua Ngay
-10%
350,000

Đã bán: 8

Dotmod
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

Geekvape
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

Geekvape
Mua Ngay
-14%
300,000

Đã bán: 10

Nevoks
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-13%
350,000

Đã bán: 8

OXVA
Mua Ngay
-14%
300,000

Đã bán: 12

Nevoks
Mua Ngay
-15%
340,000

Đã bán: 8

VooPoo
Mua Ngay
-14%
300,000

Đã bán: 8

Nevoks
Mua Ngay
-13%
350,000

Đã bán: 10

Dotmod
Mua Ngay

Occ Pod Là Gì?

Occ Pod (Organic Cotton Coil) là một bộ phận nằm bên trong đầu pod, hiểu một cách đơn giản thì Occ là lõi đốt của các thiết bị pod system. Occ pod thường có dạng hình trụ bằng kim loại chứa 2 bộ phận là coil và bông ngấm. Dây coil và bông ngấm được quấn lại với nhau, khi anh em kích hoạt đốt, dòng điện từ thân máy sẽ chạy qua và làm dây coil nóng dần lên đốt cháy tinh dầu ngấm trong bông và tạo ra khói.Occ

Những Kiểu Coil Occ Pod

Regular Coil

Regular coil là cách quấn coil truyền thống, dây coil được quấn quanh lõi bông thành nhiều vòng như lò xo. Cách quấn này rất thông dụng và có ưu điểm là dễ dùng, sạch bông và cho hương vị cũng như lượng khói ổn định.

Mesh Coil

Mesh coil là dạng coil có hình dáng như 1 miếng lưới được quấn thành hình trụ và được bao bên ngoài bằng bông ngấm.  Mesh coil có ưu điểm là tinh dầu trong bông sẽ được đốt đều hơn, cho hương vị ngon và khói dày hơn

Dual Coil

Dual coil có cách quấn tương tự như regular coil, nhưng dual coil sử dụng 2 dây coil để quấn 2 lõi bông. Giữa năm 2019, Smok đã tiên phong đưa dual coil vào trong Occ pod, ưu điểm của dual coil là khiến cho dây coil bền hơn, khó cháy bông và hương vị cũng ngon hơn.

Ceramic Coil

Ceramic coil hay coil sứ được sáng chế bởi Uwell, loại dây coil này sẽ được bao phủ một lớp gốm xốp bên ngoài làm tăng tuổi thọ của dây coil đồng thời giúp tinh dầu ngấm nhanh hơn. Điểm mạnh của loại coil này là vị lên đều, ngon và tuyệt đối không bị leak tinh dầu.

Thông Số Điện Trở Ohm Của Occ Pod

Ohm là một đơn vị đo lường dùng để xác định điện trở của coil occ pod. Occ pod có điện trở càng cao thì cường độ dòng điện chạy qua càng ít và ngược lại. Thông số Ohm trên mỗi Occ pod ảnh hưởng nhiều đến hương vị và lượng khói khi anh em vaping, thường những occ pod có số ohm càng thấp thì càng cho nhiều khói.Occ pod hiện nay thường có dải ohm từ 0.1 đến 2.0ohm, thông số điện trở của occ pod ảnh hưởng rất nhiều đến công suất thiết bị của anh em. Dựa vào số ohm anh em có thể điều chỉnh công suất của thiết bị sao cho phù hợp với occ pod,

6 Hãng Sản Xuất Occ Pod Phổ Biến Hiện Nay

Thông thường mỗi hãng sẽ sản xuất khá nhiều dòng Occ pod sử dụng cho các thiết bị của họ, Occ pod của hãng này sẽ không thể sử dụng cho các thiết bị của hãng khác được. Những hãng sản xuất Occ pod có chất lượng tốt nhất hiện nay có thể kể đến như:1.Geekvape2.Aspire3.Nevoks4.VooPoo5.Uwell6.OXVA

Những Dòng Occ Pod Tốt Nhất Hiện Nay

 • Geekvape B Series Coil
 • Aspire Nautilus BVC Coil
 • Occ Pod OXVA Unicoil
 • Occ VooPoo Pnp Coil
 • Coil Occ Nevoks SPL Series
 • Geekvape P Series Coil
 • Uwell Caliburn G Series Coil

1 Dòng Occ Pod Sử Dụng Cho Nhiều Thiết Bị Được Không?

Khi sản xuất 1 dòng Occ pod, hãng sẽ cho biết nó phù hợp với thiết bị nào của họ. Thông thường khi ra mắt 1 thiết bị mới, hãng sẽ sản xuất cho nó 1 dòng occ. Ví dụ: Dòng Occ SPL-11 sử dụng cho Veego 30W, Occ SPL-12 phù hợp với Veego 80W,..Tuy nhiên có nhiều thiết bị cùng 1 hãng sử dụng chung 1 dòng Occ. Ví dụ: Occ Geekvape B Coil sử dụng được với các thiết bị Aegis Boost Luxury, Geekvape Z Nano, Aegis Boost Plus,…

Tuổi Thọ Của Occ Pod

Nhiều anh em vẫn chưa rõ về việc occ pod sử dụng được bao lâu, thời gian sử dụng của 1 occ pod còn tùy thuộc vào cách sử dụng của anh em. Nếu anh em có tần suất hút vừa phải và vệ sinh occ pod thường xuyên thì tuổi thọ của coil occ cũng sẽ tăng lên.Theo thông tin của các hãng sản xuất đưa ra, anh em nên thay occ pod sau 10 đến 14 ngày sử dụng. Trong trường hợp anh em có tần suất sử dụng cao và hút hơi sâu thì nên thay thế sau khoảng 5 đến 7 ngày.

Nên Thay Thế Occ Pod Khi Nào?

Occ pod được thiết kế để sử dụng trong thời gian ngắn, vậy nên để nhận biết chính xác thời điểm cần phải thay thế Occ pod anh em cần lưu ý những dấu hiệu sau:

Hương Vị Bị Giảm Mạnh

Thông thường Occ pod cho hiệu quả sử dụng tốt nhất từ 3 đến 5 ngày, khi anh em sử dụng được 1 thời gian và cảm thấy hương vị bị giảm đi khá nhiều cũng là lúc anh em nên thay thế occ pod. Trên thực tế chúng vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhưng chắc chắn không 1 anh em vapor nào muốn hút những hơi khói mà không có 1 tí mùi vị nào cả.

Khói Có Vị Khét

Nếu 1 ngày đẹp trời khi anh em đang vaping mà nhận thấy khói có mùi khét thì đồng nghĩa với việc occ đã bị cháy và phải thay thế để có thể tiếp tục sử dụng.

Hút Lên Hơi Yếu Hoặc Không Ra Hơi

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

 1. Occ pod của anh em đã quá “già” và chúng không thể hoạt động hết công suất như ban đầu nữa.
 2. Do tinh dầu ngấm vào quá nhiều và ứ đọng trong lõi của occ pod, anh em nên lưu ý occ pod chỉ có thể hóa hơi lượng nhỏ tinh dầu ngấm trong lõi bông. Nhiệt độ của dây coil trong Occ pod không đủ để hóa hơi lượng tinh dầu lớn và đậm đặc.

Tinh Dầu Xuất Hiện Cặn Bẩn

Tinh dầu bị đổi màu đi đôi chút anh em vẫn có thể sử dụng mặc dù hương vị không được ngon, nhưng nếu xuất hiện những cặn bẩn trong tinh dầu thì anh em tuyệt đối không nên sử dụng. Dây coil của Occ pod sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ bị oxy hóa, trong quá trình oxy hóa những cặn bẩn như bông hoặc tinh dầu bị cháy sẽ bong ra và hòa lẫn vào tinh dầu. Khi gặp trường hợp này bắt buộc anh em phải thay Occ pod, bỏ lượng tinh dầu có cặn và vệ sinh sạch sẽ đầu pod để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách Thay Occ Pod

Về cơ bản để thay thế occ pod anh em cần rút đầu pod ra khỏi thân máy, sau đó tháo occ pod cũ và thay bằng cái mới. Anh em lưu ý khi gắn occ pod vào đầu pod phải gắn vừa đủ chặt để tinh dầu không bị rò rỉ ra bên ngoài. Sau khi đã thay occ pod, anh em châm tinh dầu và đợi từ 5 đến 7 phút để tinh dầu có thời gian ngấm vào occ pod rồi mới tiếp tục sử dụng.

Những Lưu Ý Giúp Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Occ Pod

Như 5pod đã đề cập ở trên, tuổi thọ của occ pod còn tùy vào cách sử dụng của anh em. Nhiều anh em hiện nay còn rất mơ hồ về việc sử dụng occ pod đúng cách là như thế nào. Để kéo dài thời gian sử dụng occ, anh em hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Tránh Hút Hơi Dài Và Liên Tục

Tinh dầu cần thời gian ngấm vào bông của occ pod, vì thế khi anh em hút hơi quá dài hoặc hút liên tục sẽ dễ bị cháy occ. Đương nhiên việc hút như thế nào là tùy vào sở thích của anh em, nhưng nếu muốn kéo dài tuổi thọ của occ pod và tiết kiệm chi phí thì nhớ lưu ý điều này nhé.

 • Sử Dụng Tinh Dầu Phù Hợp Cho Occ Pod

Việc sử dụng tinh dầu phù hợp cho Occ pod không những đem lại hương vị tốt hơn mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của occ pod. Tuyệt đối không sử dụng tinh dầu freebase cho những dòng occ pod chơi salt nic và ngược lại.

 • Thường Xuyên Vệ Sinh Occ Pod

Để occ pod sử dụng được lâu dài chắc chắn phải thường xuyên vệ sinh rồi, vừa giúp kéo dài tuổi thọ của occ vừa nâng cao trải nghiệm hương vị.

 • Điều Chỉnh Công Suất Thiết Bị Phù Hợp Với Từng Occ Pod

Công suất quá thấp thì không hóa hơi tinh dầu được, quá cao thì lại khiến coil occ bị cháy. Vì thế các hãng sản xuất luôn cho anh em biết được công suất thích hợp cho từng dòng occ pod của họ.

Cách Vệ Sinh Occ Pod

Việc vệ sinh Occ pod không khó như anh em vẫn nghĩ, 5pod sẽ hướng dẫn cho anh em làm thế nào để vệ sinh occ pod đúng cách và dễ dàng nhất.

Rửa Occ Pod Với Nước Sạch

Cách để vệ sinh coil occ đơn giản nhất là rửa với nước. Đầu tiên anh em phải tháo occ pod ra và đặt nó dưới vòi nước, dưới áp lực của nước các mảng cặn bẩn bám bên ngoài occ sẽ tự bung ra, anh em có thể sử dụng những dụng cụ vệ sinh occ chuyên nghiệp hoặc dùng bàn chải đánh răng để chà sạch occ pod. Sau khi chắc chắn tinh dầu thừa và các cặn bẩn bên ngoài đã được làm sạch anh em hãy ngâm Occ pod vào nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng anh em để occ pod ở nơi thoáng mát và chờ cho khô hẳn mới lắp vào sử dụng.Phương pháp này dễ thực hiện và không tốn kém chi phí, tuy nhiên chỉ áp dụng với những occ pod mới ít bụi bẩn.

Ngâm Occ Pod Trong Giấm Và Baking Soda

Các anh em vapor đã tìm ra cách vệ sinh occ đơn giản nhưng có thể giúp đánh bay hương vị tinh dầu cũ và làm cho occ pod sáng bóng như mới bằng cách sử dụng giấm và baking soda. Anh em chỉ cần ngâm occ pod vào trong 2 hỗn hợp này trong khoảng 15 đến 30 phút sau đó lấy ra rửa lại bằng nước sạch và sấy cho thật khô là được. Ưu điểm của cách này là anh em có thể dễ dàng tìm được những nguyên liệu này mà rất tiết kiệm chi phí.Vệ Sinh Occ Bằng Giấm Và Baking Soda

Làm Sạch Occ Pod Bằng Dung Dịch PG Hoặc PG

Dung dịch PG hoặc VG được nhiều anh em vapor chuyên nghiệp sử dụng để vệ sinh occ pod. Tương tự như giấm và baking soda, anh em ngâm occ pod vào dung dịch PG hoặc VG 1 thời gian, lấy ra lau sạch tinh dầu thừa và lắp vào thiết bị để tiếp tục sử dụng. Cách này giúp loại bỏ mùi tinh dầu cũ rất nhanh và cực kỳ hiệu quả.Vế Sinh Occ Bằng Dung Dịch Vg Pg

Sử Dụng Máy Rửa Siêu Âm Ultrasonic Để Vệ Sinh Occ Pod

Cách này khá tốn kém chi phí vì giá thành của máy rửa siêu âm khá cao, bù lại nó làm sạch occ pod tốt hơn hẳn những phương pháp khác. Nếu có điều kiện anh em hãy thử mua và sử dụng.

Occ Pod Giá Bao Nhiêu?

Giá cả Occ Pod trên thị trường hiện nay dao động từ 50 cho đến 70k/cái. Thông thường chúng được bán theo pack, 1 pack có từ 3 đến 5 occ. Giá Occ pod không cố định mà thay đổi tùy theo hãng sản xuất, loại thiết bị và địa điểm bán.Một số Occ pod giá rẻ bán chạy tại 5pod:

 • Occ Pod Nautilus Prime X – Nautilus 2S Mesh Coil 1.0ohm

Occ Nautilus Prime X Nautilus 2S Mesh Coil 1.0ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod DotStick Dotmod 1.0ohm

Occ Dotstick Dotmod 1.0ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod OXVA Origin X – Unicoil 0.3ohm

Occ Pod Oxva Origin X Unicoil 0.3ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod Veego 80W SPL-12 0.6ohm

Occ Pod Veego 80w Spl 12 Coil 0.6ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod Feelin Nevoks SPL-10 0.6ohm

Occ Pod Feelin Nevoks Spl 10 Coil 0.6ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod Geekvape Aegis Hero B coil 0.4ohm

Occ Pod Geekvape Aegis Hero B Coil 0.3ohm Pack 5 Cái

 • Occ Pod VooPoo Vinci X – Pnp VM1 0.3ohm

Occ Pod Voopoo Vinci X Pnp Vm1 0.3ohm Pack 5 Cái

Rebuild Occ Pod Là Gì?

Rebuild Occ Pod là cách giúp các anh em vapor tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua Occ pod mới. 5pod cũng không biết ai nghĩ ra phương pháp này nhưng công nhận anh em builder Việt Nam mình đỉnh thật sự. Những Occ pod đã qua sử dụng sẽ được anh em builder mang về tháo toàn bộ chi tiết, sau đó quấn lại dây coil, thay bông mới và lắp lại để sử dụng.Occ rebuild thường có giá chỉ bằng 1 nửa hoặc 1/3 Occ pod mới, mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng chúng có nhược điểm là dễ bị leak tinh dầu và có tuổi thọ ngắn.

Nguyên Nhân Khiến Occ Pod Bị Rò Rỉ Tinh Dầu

Trường hợp occ pod bị chảy dầu rất thường hay xảy ra, tinh dầu rò rỉ từ occ pod có thể chảy xuống phần thân máy và làm hư hỏng thiết bị của anh em. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Occ Pod Không Được Gắn Chặt Vào Đầu Pod

Khi thay thế occ pod, anh em cần đảm bảo occ pod đã được kết nối chặt chẽ với đầu pod. Chỉ 1 kẽ hở nhỏ cũng đủ để tinh dầu rò rỉ ra ngoài.

O-ring Bị Mòn Hoặc Bị Đứt

O-ring hay gioăng cao su đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ áp suất của buồng đốt. Khi occ pod bị chảy tinh dầu, việc đầu tiên anh em nên kiểm trả xem những gioăng cao su có bị đứt hay thiếu không. Trường hợp này rất hay xảy ra vì thế các hãng sản xuất luôn cho đi kèm 1 bộ o-ring thay thế khi anh em mua thiết bị.Gioăng Cao Su Bị đứt

Sử Dụng Tinh Dầu Quá Loãng

Nhiều anh em thích sử dụng những loại tinh dầu có tỉ lệ VG thấp, nhưng tỉ lệ VG ảnh hưởng đến độ đậm đặc của tinh dầu. Tinh dầu quá loãng sẽ rất dễ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Hướng Dẫn Chọn Mua Occ Pod Phù Hợp Với Thiết Bị

Khi anh em mua 1 thiết bị pod system, hãng sẽ khuyến cáo anh em nên sử dụng với những dòng occ pod nào là tốt nhất. Vậy nên cách đơn giản nhất là anh em chọn mua những occ theo thông tin mà hãng cung cấp.Để chọn mua occ pod anh em cũng nên lưu ý công suất của thiết bị mà anh em đang sử dụng. Nếu anh em lựa chọn những loại occ pod có thông số điện trở không phù hợp với công suất của thiết bị có thể dẫn đến việc bị cháy occ trong quá trình sử dụng. Việc chọn mua occ phù hợp với công suất thiết bị khá dễ, thông thường trên mỗi occ pod đều sẽ ghi mức công suất phù hợp với nó.Công Suất Occ Việc chọn mua occ thường gây khó khăn cho anh em. Vậy nên khi bán occ pod, 5pod sẽ kèm luôn tên thiết bị phù hợp với nó vào để anh em dễ dàng chọn mua hơn. Ví dụ: Occ Pod OXVA Origin X – Unicoil 0.3ohm sẽ sử dụng cho thiết bị OXVA Origin X.

Mua Occ Pod Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán occ pod chất lượng, 5pod là một trong những shop bán occ pod giá rẻ và tốt nhất trên thị trường. Khi đến 5pod anh em sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp toàn bộ những thắc mắc giúp anh em có thể lựa chọn được occ pod cho thiết bị của mình một cách đơn giản nhất.

Mua Occ Pod TPHCM

Tin vui cho các anh em muốn mua occ pod tphcm, 5pod sẽ giao hàng tận tay cho anh em ngay trong ngày. Thời gian giao hàng cực nhanh và anh em hoàn toàn có thể chọn thời gian giao hàng mà anh em mong muốn với các mốc giao hàng siêu tốc 2h và 4h.

Mua Occ Pod Hà Nội Và Các Tỉnh Thành Khác

Các anh em ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trên khắp cả nước nói chung sẽ có thời gian nhận được hàng lâu hơn các anh em ở TPHCM 1 chút. Chỉ 1 chút thôi nhé anh em, 5pod luôn cố gắng giao hàng đến anh em nhanh nhất có thể. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ là 2 đến 3 ngày.