Đầu Pod

Pod/Đầu Pod

Đầu Pod Là Gì?

Đầu Pod là một bộ phận quan trọng của các thiết bị pod system, nó có cấu tạo gồm đầu hút, buồng chứa, bông ngấm, lõi đốt và cũng là nơi chứa tinh dầu. Thông thường đầu pod sẽ nằm ở trên cùng của 1 thiết bị và được kết nối với phần thân máy chứa pin, nhiệm vụ của đầu pod là hóa hơi tinh dầu tạo ra khói và hương vị khi vaping.đầu Pod là gì?

Cơ Chế Hoạt Động Của Đầu Pod

Đầu Pod được gắn vào thân máy và hoạt động trên cơ chế tự động. Khi kích hoạt thiết bị, pin sẽ cung cấp năng lượng làm nóng lõi đốt, nhiệt độ của lõi đốt sẽ chuyển hóa tinh dầu pod từ thể lỏng thành hơi nước tạo ra khói.

Phân Loại Đầu Pod

Đầu Pod Đóng

Đầu pod đóng chứa sẵn tinh dầu pod của nhà sản xuất, đồng nghĩa với việc anh em không thể châm tinh dầu. Chúng cũng không thể thay thế coil được vì thế khi sử dụng hết tinh dầu trong pod hoặc bị cháy coil anh em phải mua đầu pod khác để sử dụng. Ưu điểm của đầu pod đóng là chúng không bị leak tinh dầu và thường có hương vị ngon hơn, đầu pod đóng phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như đầu pod relx, đầu pod cisoo,..đầu Pod Relx

Đầu Pod Mở

Đầu pod mở là những đầu pod rỗng và để sử dụng anh em sẽ phải châm tinh dầu vào. Những thiết bị pod system sử dụng đầu pod mở được lòng các anh em vapor hơn vì có thể thay đổi tinh dầu đem đến trải nghiệm hương vị được đa dạng hơn. Những đầu pod mở thông thường không thể thay thế coil, nhưng hiện nay các hãng sản xuất đã cho ra mắt những loại đầu pod có thể thay thế coil như Origin X, Feelin 22W,..đầu Pod Mở Origin X

Top 5 Đầu Pod Bền Nhất Hiện Nay

  • Đầu Pod Wenax K1

đầu Pod Wenax K1

  • Đầu Pod Favostix

đầu Pod Favostix

  • Đầu Pod Aspire Minican

đầu Pod Aspire Minican

  • Đầu Pod Prana S

đầu Pod Prana S

  • Đầu Pod Ares

đầu Pod Ares

Đầu Pod Giá Bao Nhiêu

Đầu pod đóng có giá khá cao, trên thị trường hiện nay các đầu pod đóng chứa sẵn tinh dầu có giá từ 100k đến 150k. Trong khi đó những dòng đầu pod mở lại rẻ hơn rất nhiều, chúng thường được bán theo 1 pack với giá chỉ từ 7-80k/đầu.

Đầu Pod Sử Dụng Được Bao Lâu?

Đối với những đầu pod đóng anh em sử dụng hết tinh dầu có sẵn là phải thay đầu pod khác vì thế thời gian sử dụng của chúng tương đối ngắn, 1 đầu pod đóng với tần suất sử dụng trung bình anh em có thể sử dụng được từ 3 đến 5 ngày. Với những loại đầu pod mở không thể thay thế coil anh em có thể sử dụng được từ 7 đến 14 ngày, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn tùy vào tần suất sử dụng của anh em. Anh em có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách vệ sinh đầu pod thường xuyên.Những đầu pod có thể thay thế coil nếu vệ sinh đúng cách và bảo quản kỹ anh em có thể sử dụng mãi mãi, những loại đầu pod này chỉ cần thay thế coil chứ không thay hẳn đầu pod nên rất tiết kiệm chi phí.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Thay Đầu Pod

Thời gian sử dụng của đầu pod chỉ là tương đối, đôi khi đầu pod bị cháy do sử dụng sai cách hoặc không vệ sinh đúng cách. Anh em nên thay đầu pod mới nếu có những dấu hiệu sau đây:

Hương Vị Nhạt

Khi vaping nếu anh em cảm thấy hương vị đã bị giảm mạnh so với lúc đầu thì đó là dấu hiệu cho anh em biết đầu pod đã xuống cấp và sắp không thể sử dụng được nữa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là tuổi thọ của lõi đốt và bông ngấm đã hết, khả năng ngấm tinh dầu và hóa hơi tinh dầu của chúng không còn mạnh mẽ nữa.

Đầu Pod Bị Khét

Nguyên lý hoạt động của đầu pod là lõi đốt sẽ làm nóng và hóa hơi tinh dầu trong bông ngấm vì thế nếu anh em hút mà cảm thấy khói có mùi khét đó là do lõi đốt đã đốt cháy bông ngấm thay vì đốt tinh dầu. Đương nhiên khói khi đó anh em hút là khói từ bông cháy chứ không phải tinh dầu nên anh em phải bỏ ngay đầu pod cũ và thay thế cái mới.

Xuất Hiện Cặn Trong Đầu Pod

Anh em lưu ý thường xuyên quan sát tinh dầu trong đầu pod, nếu thấy tinh dầu bị đổi màu hoặc xuất hiện những cặn nhỏ li ti thì bỏ ngay đầu pod nhé. Những vết cặn đó là do lõi đốt đã bị oxy hóa, những cặn cháy trên lõi đốt sẽ bong ra và hòa lẫn vào tinh dầu. Mặc dù vẫn còn sử dụng được nhưng anh em nên thay đầu pod mới để không ảnh hưởng tới sức khỏe.Cặn Trong đầu Pod

Hút Không Ra Khói

Khi anh em hút nhưng không có khói hay hương vị nguyên nhân là do lõi đốt đã bị cháy và vỡ vụn, lõi đốt đóng vai trò chính trong việc hóa hơi tinh dầu vì thế nếu không còn lõi đốt đồng nghĩa với đầu pod của anh em không thể sử dụng được nữa.

Cách Thay Đầu Pod

Việc thay đầu pod hết sức đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tự thay thế. Anh em chỉ cần tháo đầu pod cũ ra và gắn chặt đầu pod mới vào là được.Hầu hết các loại đầu pod hiện nay đều được tích hợp nam châm, anh em chỉ cần để đầu pod vào phần kết nối với thân máy chúng sẽ tự gắn chặt lại với nhau. Tuy nhiên với những loại không được tích hợp nam châm, anh em lưu ý khi gắn chỉ dùng lực vừa đủ, nếu quá mạnh tay có thể khiến chân tiếp xúc bị tụt hoặc hư hỏng khiến thiết bị của anh em không thể hoạt động được nữa.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Giúp Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Đầu Pod

Tránh Hút Hơi Quá Dài

Việc hơi hút của anh em quá dài có thể tác động lên coil và bông ngấm, nó làm cho coil nhanh cháy và hư hỏng. Ngoài ra tinh dầu cũng cần thời gian để ngấm vào bông vậy nên anh em hút hơi quá sâu sẽ làm cho tinh dầu không kịp ngấm vào bông và khiến cháy bông.

Thường Xuyên Vệ Sinh Đầu Pod

Việc vệ sinh thường xuyên không những giúp kéo dài tuổi thọ đầu pod mà còn giúp thiết bị của anh em sử dụng ổn định hơn. Trong quá trình sử dụng đôi khi xảy ra tình trạng rò rỉ tinh dầu, vì thế anh em thường xuyên kiểm tra và lau chùi thật kỹ, tinh dầu rò rỉ từ đầu pod nếu chảy vào thân máy có thể khiến thiết bị hư hại.

Lựa Chọn Tinh Dầu Thích Hợp

Việc lựa chọn tinh dầu cho các thiết bị có đầu pod mở rất quan trọng, anh em phải biết rõ đầu pod anh em đang sử dụng dùng tinh dầu gì. Nếu đầu pod của anh em được thiết kế để sử dụng tinh dầu salt nic thì anh em tuyệt đối không cho tinh dầu freebase vào và ngược lại.

Không Hút Khi Đầu Pod Hết Tinh Dầu

Trường hợp rất hay gặp là tinh dầu trong đầu pod đã cạn nhưng anh em vẫn kích hoạt đốt để hút dẫn đến việc đầu pod bị cháy dù sử dụng chưa lâu. Để không ảnh hưởng đến trải nghiệm vaping và tốn kém chi phí anh em phải thường xuyên quan sát lượng tinh dầu trong đầu pod.

Điều Chỉnh Công Suất Thiết Bị Phù Hợp Với Đầu Pod

Mỗi đầu pod sẽ sử dụng coil đốt có công suất điện trở riêng, việc điều chỉnh công suất của thiết bị thích hợp với công suất điện trở của cuộn dây giúp anh em có trải nghiệm hương vị tốt hơn và tránh được tình trạng công suất quá lớn khiến cháy coil trong đầu pod.

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Loại Đầu Pod Cho Người Mới

Đầu pod đóng rất thích hợp cho những anh em mới chơi, khi sử dụng anh em chỉ cần gắn đầu pod vào thân máy và vaping thôi.Nếu anh em là người thích trải nghiệm nhiều hương vị và lựa chọn những loại pod mở để sử dụng thì anh em cần lưu ý:

  1. Những loại đầu pod mở anh em bắt buộc phải châm tinh dầu mới có thể sử dụng, nên anh em nhớ cho mình sau khi châm tinh dầu cần để khoảng 3 đến 5 phút rồi mới lắp vào thiết bị và sử dụng để tinh dầu có thời gian ngấm vào bông, hạn chế được việc bị cháy bông trong đầu pod.
  2. Anh em lưu ý khi lựa chọn tinh dầu, việc lựa chọn tinh dầu thích hợp cho thiết bị mà anh em đang sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của anh em.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tình Trạng Rò Rỉ Tinh Dầu Ở Đầu Pod

Nguyên Nhân

Châm tinh dầu quá đầy

Khi tinh dầu trong đầu pod quá đầy có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và hút không ra hơi. Anh em lưu ý chỉ nên châm tinh dầu ở mức 2/3 bình chứa, vừa tránh rò rỉ tinh dầu mà còn giúp anh em hút dễ dàng hơn.

Đóng nắp buồng chứa không chặt

Không đóng chặt nắp buồng chứa sau khi châm tinh dầu cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc đầu pod rò rỉ tinh dầu. Tinh dầu ở dạng chất lỏng nên cho dù 1 kẽ hở nhỏ nhất chúng cũng có thể chảy ra ngoài. Vậy nên anh em lưu ý kiểm tra xem đã đóng chặt nắp buồng chứa hay chưa rồi mới gắn đầu pod vào thiết bị và sử dụng.

Để tinh dầu trong đầu pod qua đêm

Hầu như anh em nào cũng rơi vào trường hợp này rồi, việc để tinh dầu trong đầu pod qua đêm không những dẫn đến tình trạng rò rỉ tinh dầu cực kỳ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến hương vị của tinh dầu. Mình khuyên anh em nên châm lượng tinh dầu vừa phải, đủ để sử dụng và tránh để tinh dầu dư trong đầu pod qua đêm.

Cách Xử Lý

Anh em có thể lau sạch tinh dầu bị rò rỉ bằng khăn giấy sau đó kiểm tra xem nguyên nhân bị rò rỉ là gì và khắc phục. Việc rò rỉ tinh dầu ở đầu pod rất hay xảy ra nhưng nếu tinh dầu bị rò rỉ quá nhiều mà không phải do những nguyên nhân trên thì anh em nên thay đầu pod mới.

1 Đầu Pod Sử Dụng Cho Nhiều Thiết Bị Được Không

Thông thường các hãng sản xuất khi cho ra mắt 1 thiết bị họ sẽ sản xuất 1 dòng đầu pod dành riêng cho thiết bị đó và không thể sử dụng trên những thiết bị khác.Tuy nhiên có những hãng sản xuất 1 dòng đầu pod có thể sử dụng trên nhiều thiết bị của họ như Uwell sản xuất đầu pod Caliburn sử dụng cho cả Uwell Caliburn và Uwell Caliburn KOKO.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Đầu Pod

Việc vệ sinh đầu pod thường xuyên không những giúp thiết bị hoạt động trơn tru mà còn thể hiện anh em là dân chơi khói thứ thiệt. Anh em nào chưa biết cách vệ sinh đầu pod cũng đừng lo, 5pod sẽ hướng dẫn anh em cách vệ sinh đầu pod như một vapor chuyên nghiệp.

Cách Vệ Sinh Đầu Pod Gắn Sẵn Coil

Vệ sinh những loại đầu pod gắn sẵn coil rất dễ dàng, anh em chỉ cần tháo đầu pod ra khỏi thân máy và dùng khăn giấy để lau tinh dầu bị rò rỉ. Anh em có thể dùng tăm bông để lau những giọt tinh dầu đọng bên trong đầu hút, tuyệt đối không ngâm hoặc rửa những loại đầu pod này bằng nước.

Cách Vệ Sinh Đầu Pod Có Thể Thay Thế Coil

Việc đầu tiên vẫn là tháo đầu pod ra khỏi thân máy, sau đó anh em sẽ tiến hành tháo coil ra khỏi đầu pod. Sau khi đã tháo coil anh em sẽ ngâm đầu pod vào nước ấm khoảng 1 tiếng và lấy ra rửa lại với nước sạch. Anh em có thể lặp lại quá trình ngâm nước ấm 2 đến 3 lần cho đến khi đầu pod hoàn toàn sạch sẽ. Cuối cùng là dùng khăn giấy lau sạch nước, anh em lưu ý phải để đầu pod khô hẳn mới lắp coil và châm tinh dầu để tiếp tục sử dụng.

Mua Đầu Pod Ở Đâu?

Hiện nay anh em có thể mua các loại đầu pod chính hãng giá rẻ tại 5pod với rất nhiều ưu đãi. 5pod với đội ngũ nhân viên hỗ trợ sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của anh em. Những anh em mua đầu pod ở TPHCM sẽ được giao hàng ngay trong ngày với những mốc ship siêu tốc 2h và 4h, với những anh em ở những tỉnh thành khác trên cả nước thời gian giao hàng sẽ từ 2 đến 3 ngày.